Friday, April 25, 2014

[18+] Hội chứng (bệnh) trypophobia là gì

Có những người nhìn thấy bong bóng xà phòng, bọt trong nước có ga hoặc các vật khác có những cụm lỗ thì có biểu hiện đau nửa đầu, hoảng loạn, đổ mồ hôi... Chứng bệnh này được các nhà khoa học gọi là Trypophobia - Đó là chứng sợ hãi khi nhìn thấy lỗ.

trypophobia
 Hình ảnh thường dùng để test chứng bệnh trypophobia kì lạ.

LiveScience dẫn lời Gepff Cole, một nhà tâm lý học tại Đại học Esssex, cho biết: Trong một nghiên cứu, Cole và các đồng nghiệp đã phát hiện ra rằng 16% người tham gia có dấu hiệu của trypophobia.

Theo các nhà nghiên cứu, phản ứng tạo thành hội chứng Trypophobics có thể là một tác dụng phụ của sự tiến hóa, thích nghi để tránh động vật độc hại.
Trypophobics
Còn đây là bài kiểm tra ghê rợn xem bạn có bị hội chứng này không? Cân nhắc trước khi xem, hình ảnh mang tính chất ám ảnh kể cả khi bạn không bị hội chứng này:

8 comments:

 1. để cái hình z hỏi s ng ta ko sợ

  ReplyDelete
 2. coi xong ngứa hết cả người

  ReplyDelete
 3. coi xong ngứa hết cả người

  ReplyDelete
 4. xem xong là mình ói cmnr còn đâu

  ReplyDelete
 5. nhìn một ảnh thôi mà m nổi da gà, lạnh sống lưng, nước mắt cứ chảy ra rồi. đi chợ thì m ko bao giơ dám nhìn mấy cái đài sen, hạt lỗ lỗ ý. mà lên đến đỉnh điểm là ko dám nhìn vào da gà còn sống vì mấy sau khi vặt lông xong thì lỗ chân lônng nó nhìn rõ, lại còn nhiều nữa chứ. nghĩ đến là rùng mình

  ReplyDelete